Tư vấn hỗ trợ

0974588133
Tôm chay

Tôm chay

Tôm chay là món ăn được làm hoàn toàn từ thực vật, không dùng các loại thịt đỏ, hải sản, thịt gia cầm,... Thực phẩm này có hoặc có không trứng, sữa và mật ong ở trong.

Với thành phần nguyên liệu được dùng để chế biến lành tính, món ăn đã nhanh chóng được nhiều người đón nhận. Để hiểu rõ hơn về tôm chay, mời quý độc giả hãy cùng Xmart.vn tham khảo qua bài viết sau.

Tôm chay là gì?

Tôm chay là món chay ngon được sản xuất 100% từ bột. Nó có vị nhạt, độ dai vừa phải và được chế biến, tạo hình giống con tôm thật.

Tôm chay

Lớp ngoài của món ăn này có màu trắng xen kẽ đỏ cam. Tuy nhiên, phần đầu trông không được sắc sảo như tôm thật. Nó thường được đóng gói, bày bán ở các cửa hàng hải sản chay ngon và siêu thị.

Với tôm chay, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn từ xào, nấu đến chiên, luộc,... cực hấp dẫn. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ rất yêu thích khi được thưởng thức món ăn chay ngon đậm đà này.

Có mấy loại tôm chay?

Hiện nay, Xmart là địa chỉ mua hải sản chay nói chung và tôm chay nói riêng có nguồn gốc rõ ràng, an toàn khi sử dụng. Vì vậy, khi đến cơ sở, bạn có thể tham khảo 2 loại sản phẩm sau:

Tôm chay ngon

Các loại tôm chay

Chi tiết

Tôm hải sản chay Âu Lạc 200g

- Tôm hải sản Âu Lạc là thực phẩm chay thuần túy của thương hiệu nổi tiếng Âu Lạc.

- Món ăn được làm từ thành phần nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, trong đó có: Tinh bột bắp, đường, muối, tảo biển, màu đỏ tự nhiên của ớt và gia vị chay.

- Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì nó không chứa bất kỳ chất bảo quản gây hại cho sức khỏe nào.

- Sản phẩm được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ -18 độ C(đông lạnh). Vì thế, trước khi chế biến bạn hãy bỏ ra ngoài rã đông cho mềm.

- Lưu ý, tôm chay chất lượng là sản phẩm có chứa đạm đậu nành. Do đó, người dùng phải sử dụng trong 10 ngày kể từ khi mở bao bì, không nên chế biến khi đã quá hạn.

Tôm sú chay Âu Lạc 6 con

- Tôm sú là món thực phẩm chay đã giúp thương hiệu Âu Lạc khẳng định được uy tín của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

- Sản phẩm có quy cách đóng gói là 250g, bao gồm 6 con trong đó.

- Thành phần được sử dụng để chế tạo là: Đạm đậu nành, chất xơ từ lúa mì, bột bắp, dầu đậu nành, muối, đường, tiêu, rong biển, gia vị chay và phẩm màu tự nhiên.

- Bên cạnh đó, tôm sú chay Âu Lạc luôn nói không với chất bảo quản. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng món tôm chay này.

5+ lợi ích từ tôm chay có lợi với sức khỏe người dùng

Chế độ ăn hải sản chay nói chung, tôm chay nói riêng khoa học sẽ mang lại nhiều lợi với sức khỏe người sử dụng. Ngoài việc đem đến vóc dáng thon gọn, làn da tươi trẻ, tinh thần tràn đầy sức sống, nó còn có một số lợi ích như:

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Vì tôm chay được chế biến từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Vì vậy, nó sẽ có công dụng là tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn khi dùng.

Tôm chay chất lượng

Việc tiêu thụ đều chất xơ từ rau củ và các thực phẩm giúp giữ ổn định lượng đường trong máu. Từ đó, lượng Cholesterol trong hồng cầu cũng giảm đáng kể. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp người dùng ngăn ngừa nguy cơ bị mắc bệnh về tim mạch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu, nếu có chế độ ăn chay hợp lý sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đặc biệt, đối với hình thức ăn chay thuần(không ăn thịt) như tôm chay sạch sẽ làm giảm nhiều hơn.

Việc tiêu thụ nhiều chất xơ, rau xanh, trái cây chính là chìa khóa vàng. Giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính.

Giúp xương chắc khỏe

Khi nói đến lợi ích của việc ăn tôm chay đối với sức khỏe thì không thể bỏ qua điều này. Đó chính là giúp người sử dụng giảm tỷ lệ mắc bệnh loãng xương.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn tôm chay kết hợp với hình thức Ovo – Lacto(có trứng và sữa) sẽ giúp xương chắc khỏe. Đồng thời mang lại sức khỏe tốt và ngăn chặn loãng xương khi về già.

Ngăn ngừa mắc bệnh tiểu đường

Một phương pháp ăn chay khoa học sẽ giúp người dùng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bạn nên chọn những thực phẩm có lượng đường huyết thấp, như vậy nó sẽ giúp ổn định lượng đường trong hồng cầu.

Tôm chay thơm ngon

Ăn tôm chay không chỉ làm giảm, ngăn ngừa lượng đường trong máu. Nó còn giúp người sử dụng điều trị bệnh tiểu đường loại 2 một cách hiệu quả.

Góp phần làm giảm huyết áp

Những người ăn tôm chay có huyết áp thấp hơn so với người ăn thịt. Về cơ bản, nguyên liệu để chế biến món này thường chứa ít chất béo, Cholesterol xấu, Natri và hàm lượng Kali tốt.

Chính những yếu tố kể trên đã góp phần làm giảm huyết áp hiệu quả.Nếu là người có tiền sử về cao huyết áp, vậy hãy áp dụng ngay phương pháp ăn tôm chay để ổn định huyết áp của mình.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp quý độc giả hiểu hơn về món thực phẩm tôm chay. Nếu có nhu cầu, bạn đừng quên kết nối đến Xmart.vn để mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt ngay hôm nay.

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng