Tư vấn hỗ trợ

0974588133

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bật mí cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu vẫn ngon

CÔNG TY TNHH RUOUPLAZA | 29/10/2021

Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu luôn là vấn đề các chị em quan tâm. Vậy phương pháp để giữ được độ giòn thơm của món này là gì?

Hãy cùng Xmart.vn vào bếp thử qua cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu vẫn ngon. Công thức đơn giản, dễ thực hiện cho chị em mê bếp núc sẽ được bật mí ngay sau đây.

Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu không hư

Các món ăn làm từ sườn chay rất đa dạng. Đối với những người hay ăn thịt cá cảm thấy ngán, món sườn chay hẳn là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu

 

Sườn non chay vừa tốt cho hệ tiêu hóa, vừa giúp thải độc cho cơ thể. Đặc biệt hơn, sườn chiên là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ bật mí công thức làm sườn non chay chiên giòn để lâu không hư cho chị em thử ngay tại nhà nhé!

Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu luôn là vấn đề các chị em quan tâm. Vậy phương pháp để giữ được độ giòn thơm của món này là gì?

Hãy cùng Xmart.vn vào bếp thử qua cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu vẫn ngon. Công thức đơn giản, dễ thực hiện cho chị em mê bếp núc sẽ được bật mí ngay sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

- 150 gram sườn non chay.

- 2 cây sả.

- 1 củ tỏi.

- 2 trái ớt.

- 3 muỗng canh nước tương.

- 200 ml dầu ăn.

- 1 thìa cafe bột ngọt.

Bước 2: Sơ chế và ướp nguyên liệu

Sau khi mua loại thực phẩm chay giá tốt này về, bạn cho 150 gram vào ngâm nước cho đến khi chúng mềm. Sau đó bạn rửa chúng với nước sạch. Tiếp theo bạn vắt hết nước trong miếng sườn ra để trong tô riêng.

Lúc này, bạn xé những miếng sườn non chay này thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho gia vị gồm bột ngọt, xả tỏi băm nhuyễn và 3 muỗng nước tương vào.

Bước 3: Chiên sườn

Sau 30 phút gia vị đã ngấm vào miếng sườn. Chúng ta cho dầu vào chảo để nóng 1 phút rồi mới bắt đầu chiên.

 

Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu vẫn ngon

 

Sườn chay khi chiên rất hao dầu, do đó bạn cho dầu ăn vào nhiều một chút. Nhớ chuẩn bị riêng một khay đựng sườn chay có lót giấy thấm dầu bạn nhé!

Mẹo hay giúp bạn giữ được độ giòn của sườn chay

Nhiều bạn khi chiên sườn non gặp phải tình trạng sườn bị ẩm, dính dầu. Khi đấy sườn bị nhão, dai, không có độ giòn tự nhiên. Để khắc phục trường hợp trên, Xmart.vn bật mí cho bạn vài mẹo hay như sau:

- Bạn nên cho ngập dầu miếng sườn chay khi chiên. Bạn đừng lo sườn hút nhiều dầu bởi khi đã đến đủ độ giòn sườn sẽ không hút dầu nữa. Ngược lại, nếu bạn cho ít dầu, sườn chay sẽ bị khét, chiên không giòn lại còn bị nhão.

- Hãy đợi dầu thật sôi mới bỏ sườn chay vào chiên.

- Đặt thêm giấy thấm dầu vào khay để hút hết dầu thừa sau khi chiên xong.

Như vậy, bạn cũng nắm được cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu. Chần chờ gì mà không thử ngay món này tại nhà? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng