Bạn đã xem
Bỏ túi ngay 4 cách chế biến sườn non chay An Nhiên cho ngày Rằm
Sườn non chay An Nhiên là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình vào những ngày rằm. Vậy nên chế biến chúng thế nào để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn?
Cùng khám phá ngay 4 món làm từ sườn non chay lạ miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng trong bài viết sau đây. Tin rằng, thông tin mà Xmart cung cấp sẽ đem đến bạn những kiến thức bổ ích về ẩm thực.
Sườn non An Nhiên chay chiên sả ớt hấp dẫn
Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với sườn non An Nhiên chay chiên sả ớt vô cùng hấp dẫn. Với món ăn này, bạn cần 10 phút để chuẩn bị nguyên liệu, 15 phút để thực hiện hoàn tất các quy trình.
Nguyên liệu bao gồm:
- 200 gram sườn non chay.
- Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.
- Xả, ớt tươi.
Để làm món sườn non chiên sả ớt, bạn cần thực hiện các thao tác sau:
- Bước 1: Sườn non các bạn đem ngâm nước lạnh tầm 5 – 10 phút cho mềm. Tiếp theo, xé sườn non chay thành miếng cỡ bằng 2 – 3 đốt ngón tay.
- Bước 2: Thái mỏng và băm nhuyễn sả, ớt. Sau đó, bạn ướp sườn non cùng với muối, bột ngọt, tiêu và chờ 20 phút cho sườn thấm. Lưu ý, bạn tuyệt đối không dùng đường, khi chiên bởi sườn non sẽ bị cháy.
- Bước 3: Cho dầu vào chảo chờ nóng lên rồi bắt đầu chiên. Đợi đến khi sườn vàng đều bạn vớt ra, cho vào giấy thấm dầu để bớt béo và giòn lâu hơn.
Sườn non chay rim nước dừa đậm đà
Sự kết hợp đậm đà của sườn non chay và sự béo ngậy của nước dừa sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu đơn giản bao gồm:
- 300 gram sườn non chay
- 1 quả dừa tươi.
- 1 muỗng cafe ớt bột,
- 3 muỗng canh nước mắm chay
- 2 muỗng canh đường.
- 2 muỗng cafe dầu mè.
- 2 muỗng canh dầu hào.
- Hành tím, tỏi.
Công đoạn làm sườn chay rim nước dừa:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn đập dập tỏi và cắt mỏng hành. Tiếp đó, đợi đến khi sườn non chay khô cho ngâm vào nước lạnh chừng 23 tiếng cho nở mềm thì vớt ra, vắt bỏ nước.
- Bước 2: Cho lần lượt các gia vị tỏi, hành tím, đường, nước mắm, dầu hào, ớt, dầu mè ướp với sườn để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Sau đó, tiến hành bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, chiên đến khi vàng rồi vớt ra, đổ hết dầu trong chảo ra tô.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn xếp sườn vào chảo cho nước dừa tươi và nước đã ướp sườn vào rim với lửa vừa. Đợi cho đến khi nước dừa sệt xuống và màu sườn vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
Sườn non chay nấu đậu
Cuối cùng, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng một món ăn thanh đạm hơn đó chính là sườn non chay nấu đậu. Chúng đơn giản, dễ chế biến lại cực kỳ giàu dinh dưỡng đấy nhé!
Nguyên liệu món ăn bao gồm:
- 100 gram sườn non chay.
- 100 gram đậu trắng.
- 50 gram đậu bi.
- 1 củ cà rốt.
- 1 quả dừa tươi.
- Hành barô, rau mùi.
- Muối, tiêu, dầu điều, dầu ăn, bột năng, nước tương.
Cách thực hiện sườn chay nấu đậu:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm sườn chay đến khi mềm thì vắt ráo và cắt thành miếng vừa ăn. Đậu trắng, đậu bị sau khi luộc với nước muối rồi vớt ra. Hành barô rửa sạch, cắt nhỏ và cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát.
- Bước 2: Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành barô rồi cho sườn vào xào săn, rồi thêm đậu trắng, cà rốt, đậu bi, nước dừa vào nấu chín.
- Bước 3: Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều vào sườn. Hòa tan 1 muỗng cà phê bột năng vào nước lạnh rồi cho vào nồi, tiếp tục khuấy đều cho nước hơi sánh lại thì nêm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 4: Cuối cùng, múc sản phẩm rắc thêm hạt tiêu, dùng kèm cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.
Bài viết trên, đã gợi ý đến bạn 3 bí quyết chế biến món sườn non chay An Nhiên thơm ngon, đậm vị. Đừng quên kết nối với Xmart.vn để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về các loại thực phẩm chay.